Quy định mới nhất đi du học Canada 2018 có thể bạn chưa biết

Du học Canada hiện đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong khoảng thời gian sắp bước sang năm 2018, Canada sẽ có một số chính sách thay đổi dành cho du học sinh nước ngoài. Để chuẩn bị thật kĩ những hành trang bước đầu cho con đường du học, các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ trước hết nên tìm hiểu sơ qua những quy định du học Canada 2018 mới nhất để không bị bỡ ngỡ.

  1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Theo quy định hiện nay, khi đăng kí xin visa du học Canada, các bạn sinh viên cần phải bổ sung thêm thông tin có liên quan đến trường trung học phổ thông cùng các thông tin liên quan tới việc chứng minh bạn có đủ năng lực ngoại ngữ để theo học tại Canada. Tại đây sử dụng phổ biến hai ngoại ngữ đó là Anh và Pháp do đó để được xin visa bạn cần phải thông thạo giao tiếp một trong hai loại ngôn ngữ này. Nguồn thông tin các bạn cung cấp sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác cùng các loại hồ sơ cần thiết đi du học Canada như: học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng nhận ngoại ngữ, xác nhận lãnh sự,… Đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

du hoc canada

  1. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada

Ngay khi có ý định lựa chọn con đường du học thì từ phía gia đình và học sinh phải chuẩn bị kĩ lưỡng để quá trình xin Visa được dễ dàng và thuận lợi nhất. Trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Anh hoặc Pháp nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học và quyết tâm học tập của học sinh. Do đó học sinh cần trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình một cách hoàn thiện nhất song song với chuẩn bị các loại thủ tục, hồ sơ giấy tờ khác.

Nếu lần đầu tiên xin visa không thành công, thời gian xin các lần sau đó sẽ bị rút ngắn, đặc biệt là nghiêm chỉnh xử lí đối với trường hợp nộp giấy tờ giả. Việc rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa từ 6 tháng xuống còn 3 tháng trong trường hợp các bạn học sinh không có sự chuẩn bị chu đáo khi đi du học như năng lực tiếng Anh, Pháp kém.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị du học Canada ces, trường hợp sinh viên nộp giấy tờ giả, bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch.

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Canada đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây.

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Canada đó là cơ hội được học tập và tìm kiếm những công việc làm thêm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong suốt khoá học và 6h/ ngày trong các kỳ nghỉ hè và đông. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 10 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Có nên du học Canada ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ?
Luyện thi IELTS cam kết đầu ra – chỉ với một khóa học

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *