du hoc uc

Những khó khăn phải đối mặt khi du học Úc

Du học Úc là ước mơ của số lớn các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Trước khi lựa chọn đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về quốc gia và những đánh giá riêng về nó. Trong quá trình tìm kiếm thông tin, bạn dễ dàng bắt gặp những ý kiến không tin trái chiều khác nhau. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu những khó khăn mà bạn sẽ phải đương đầu khi du học Úc, và hiểu hơn về đất nước Úc để tránh những cái nhìn phiến diện làm ảnh hưởng đến ý định du học Úc của bạn nhé!

du hoc uc

Du học Úc cô độc lắm

Rất nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng khi sinh sống và học tập tại một đất nước mới xa lạ, gây khó khăn trong việc giao lưu kết bạn, làm quen bạn mới. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng về điều này, bởi với số lượng sinh viên Việt Nam du học Úc rất đông hiện nay, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm đến các câu lạc bộ sinh viên Việt Nam để gặp gỡ và làm quen với các bạn sinh viên Việt Nam. Các trường đại học tại đây thường rất chăm lo cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh được giao lưu, kết bạn và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Bởi vậy, đừng ngần ngại chủ động bắt đầu với các cuộc trò chuyện cùng bạn bè trong lớp, vì các bạn sinh viên bản ngữ khác cũng đang cùng có suy nghĩ và hồi hộp như bạn. Việc gia nhập những câu lạc bộ sẽ giúp bạn tìm được những người bạn hợp cạ với mình đấy.

Rào cản ngôn ngữ, họ nói mình sẽ không hiểu đâu

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở Úc nhưng giọng điệu người Úc khá đều và có pha lẫn nhiều giọng nước ngoài có thể khiến bạn cảm thấy khó nghe trong lúc đầu khi mới tới Úc. Trong lớp khi giảng dạy thầy cô giáp và các bạn sinh viên cũng nói chuyện rất nhanh. Bởi thế, ở những buổi học đầu tiên có thể bạn nghe mà không hiểu gì. Để tránh khỏi tình trạng này, bạn nên tham gia thêm các lớp học tiếng Anh học thuật ở bậc đại học để đăng ký ở tại nhà người dân địa phương. Bạn có thể cung cố thêm ngôn ngữ của mình bằng cách thường xuyên nghe đài, đọc báo, xem tivi,… vì ngữ điệu giọng của đài SBS khá dễ hiểu với những người mới đế, đài ABC thì có ngữ giọng đặc thù.

Chi phí quá đắt, bạn khó có thể du học thành công

Chi phí du học Úc được đánh giá là đắt đỏ hơn các địa điểm khác rất nhiều, nhưng đổi lại về chất lượng và những trải nghiệm kiến thức bạn có được cũng thưc sự tuyệt vời. Đừng cho rằng bạn không thể đi du học vì chi phí quá đắt, bởi bạn hoàn toàn có thể kiếm học bổng cho mình, có rất nhiều cơ hội được trao tặng bởi các tổ chức trong nước, đôi khi là học bổng của công ty hay chính phủ.

Du học Úc dễ bị phân biệt chủng tộc

Nếu bạn nghe được điều này thì đừng quá bận tâm về nó, bởi ở Úc Uỷ hội nhân quyền Úc thực thi luật pháp liên bang trong lĩnh vực nhân quyền để chống phân biệt đối xử, công bằng xã hội. Vấn đề bình đẳng giới cũng được quan tâm và bạn không phải chịu cách nhìn khiếm thị của ai đó.

Những điều cần biết khi học thạc sĩ tại Úc
Có nên du học Canada ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ?

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *