du hoc uc

Những điều cần biết khi học thạc sĩ tại Úc

Bạn đang muốn du học Úc, học thạc sĩ tại Úc? Bạn đang chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi sinh sống và học tập tại một đất nước mới? Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tham khảo những thông tin cần thiết để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này nhé!

Vấn đề về việc làm và định cư

Việc làm

Bản chất của việc định cư là việc làm, mà để có thể tìm kiếm được một việc làm tốt bắt buộc bạn cần có những kinh nghiệm làm việc tối thiểu và vốn tiếng Anh tốt. Bởi nếu có bằng IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập và làm việc tại đây. Vậy nếu bạn còn đang băn khoăn về việc du học thạc sĩ Úc về ngành gì và liệu rằng mình có thể học được thạc sĩ hay không? Nếu tốt nghiệp mình sẽ làm gì, tương lai nghề nghiệp sẽ như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và tìm việc làm thêm 1 – 2 năm ở Việt Nam xem thế nào

du hoc uc

Định cư

  • Trong thang điểm định cư thì bằng thạc sĩ được cộng thêm 15 điểm trong khi bằng cao đẳng, chứng chỉ nghề chỉ được cộng 10 điểm
  • IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm
  • Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở Việt Nam được cộng 5 điểm
  • Tuổi 25 – 32 tuổi được cộng 30 điểm

Vậy bạn sẽ có khoảng 50 điểm và chỉ thiếu 10 điểm nữa là đáp ứng đủ điều kiện ĩn nhập cư tại Úc (mức tối thiểu là 60 điểm)

Du học thạc sĩ tại Úc được phép đi làm và vợ hoặc chồng cũng được phép đi làm hoặc đi học. Bạn nên chọn những việc làm thêm liên quan đến ngành học để đảm bảo rằng thời gian đó được tính điểm vào thang điểm định cư.

Nên chọn ngành học và chương trình để học thạc sỹ

Bạn nên chọn ngành học trùng hoặc tương đương với ngành học tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và dễ dàng thu nhận kiến thức hơn. Nếu bạn muốn theo học một ngành khác thì cần bổ sung các môn học không có trong chương trình đại học ở Việt Nam.

Việc chọn học thạc sĩ Úc trường nào khôgn quá khó khi bạn nắm được ngân sách du học và khu vực bạn muốn ở. Học phí sẽ vào khoảng 18.000$ – 33.000 AUD/năm.

Tổng quan về chương trình học thạc sĩ tại Úc

Tại Úc có 2 loại chương trình học thạc sĩ là học theo tín chỉ và nghiên cứu. Chương trình học thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận ngắn. Các môn học hay bài luận sẽ tương ứng với số tín chỉ mà bạn học. Sinh viên lấy đủ tín chỉ của chương trình học thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sĩ tín chỉ sinh viên phải học một số môn nhất định và môn lựa chọn. Điều này khiến sinh viên được học theo định hướng của bản thân và thường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn học.

Điều kiện nhập học

Ngoài những điều kiện căn bản, thạc sĩ nghiên cứu đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường sẽ chỉ khai giảng 2 lần/năm (tháng 3 và tháng 7)

Xin visa du học úc học bổng tại đây nhé

Về cơ bản cần có:

  • Thư mời của trường ở Úc
  • Các giấy tờ về học tập
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính như thế nào để du học Úc
Những khó khăn phải đối mặt khi du học Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *