du hoc ha lan

Những cú sốc cần lưu ý khi đi du học Hà Lan

Khi quyết định sinh sống và học tập ở nước ngoài thì chắc chắn các du học sinh sẽ không thể tránh khỏi những “cú sốc” về văn hóa và tinh thần. Sự khác biệt về văn hóa, thói quen, thời tiết khiến nhiều người khó có thể thích nghi ngay nếu như không có sự chuẩn bị từ trước. Bluesea sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của các sinh viên du học Hà Lan nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học có thể vượt qua những “cú sốc” trong những giai đoạn đầu tiên đặt chân lên xứ lạ.

du hoc ha lan

  1. Sinh viên du học Hà Lan – Phải học cách sống chậm rãi và quy củ

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Hà Lan thì việc đầu tiên cần làm khi sang đến Hà Lan là bạn cần phải mở tài khoản ngân hàng. Vì mọi thủ tục hành chính tại Hà Lan khá chi tiết và quy củ nên phải mất vài tuần sau bạn mới có thể nhận được thẻ ngân hàng của mình. Ngay cả sau khi nhận tài khoản ngân hàng xong, quy trình đổi mã pin bạn cũng cần phải hết sức kiên nhẫn và thực hiện đúng với quy trình của ngân hàng. Đây cũng là phong cách sống khá khác biệt của người châu Âu: luôn chậm rãi, quy củ mà nhiều sinh viên hỏi du học hà lan 2018 đã khám phá ra.

Về phong cách làm việc của người Châu Âu cũng khác với người Châu Á, họ không tham công tiếc việc. Nhà hàng, siêu thị tại đây cũng chỉ mở tới 6 giờ tối và không mở chủ nhật. Sinh viên du học Hà Lan cần cân nhắc rõ lịch trình này để có thể chủ động nấu nướng nếu không muốn nhịn đói vào những ngày cuối tuần.

  1. Sinh viên du học Hà Lan – Làm quen với khí hậu lạnh

Với những du học sinh xuất thân từ những vùng nhiệt đới quanh năm thì việc trải qua thời tiết tại Hà Lan là chuyện không hề dễ dàng. Hơn nữa, Hà Lan còn được biết đến là đất nước của cối xay gió nên sinh viên du học Hà Lan cần phải trang bị đầy đủ để dễ dàng thích nghi với môi trường này. Nhiều sinh viên du học tại Hà Lan cảm thấy khá “sốc” khi cắm cúi đạp xe trên đường mà gió thốc tháo tạt ngang dọc trong mùa đông giá rét. Thời tiết ở Hà Lan khá đỏng đảnh nên tục lệ chào hỏi ở đây là câu: “How is the weather?”  thay cho câu hỏi thông thường:“How are you?”

  1. Sinh viên du học Hà Lan có thể mặc sức di chuyển trong “châu Âu khổng lồ”

Tin mừng với các bạn du học sinh là nhờ có hiệp ước Schengen mà sinh viên du học Hà Lan có thể thoải mái di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trong một “quốc gia khổng lồ” Châu Âu mà không cần xin visa. Khi học tập tại đây, dù bận rộn thế nào bạn cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian để đi du lịch và trải nghiệm những nét văn hóa tại đây. Những chuyến đi sẽ giúp bạn khám phá thêm được những điều thú vị của thế giới rộng lớn này

Những cú “sốc” về văn hóa và tinh thần khi đi du học Hà Lan là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ ai, cho dù bạn đến từ môi trường nào, học tập ở đâu và có kinh nghiệm như thế nào. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về con người Hà Lan, giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường mới, văn hóa mới.

Xem thêm http://goodcarsforteens.com/du-hoc/

Mẹo xin visa cực nhanh cho sinh viên du học Mỹ
Tại sao bạn nên đi du học New Zealand?

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *