du hoc tay ban nha

Du học Tây Ban Nha tại Mandrid và những điều nên làm

Một trong những điểm đến được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Tây Ban Nha đó là thành phố Mandrid. Không phải ngẫu nhiên nhà khi nhắc tới xứ sở bò tót, nhiều người nghĩ ngay đến Mandrid hào nháng và hoa lệ. Tại đây không chỉ là thành phố phát triển bậc nhất Tây Ban Nha mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới với nhiều cảnh quan độc đáo, không hề pha trộn giữa bất kì phong cách kiến trúc nào. Nếu bạn đang du học Tây Ban Nha tại Mandrid, thì đừng bao giờ bỏ qua những điều bắt buộc phải làm sau đây vừa để giải tỏa căng thẳng sau khi học tập đồng thời khám phá nét đẹp của thành phố đáng sống này nhé !

du hoc tay ban nha

Chèo thuyền tại Retiro

El Retiro được mệnh danh là công viên đẹp nhất Mandrid, vì thế không có lý do gì để bạn không một lần đến đây vào dạo bước quanh bờ hồ. Đặc biệt vào những ngày nắng đẹp, hoạt động chèo thuyền diễn ra rất sôi nổi. Giá thuê một chiếc thuyền theo giờ cũng không quá đắt đỏ như bạn nghĩ. Sau những ngày học căng thẳng, hãy tới đây và nạp năng lượng để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Nếu không thích chèo thuyền thì bạn có thể rủ bạn bè tới công viên này và làm một bữa cắm trại nho nhỏ cũng không tệ.

Thăm quan bảo tàng kiến trúc

Tây Ban Nha nổi tiếng với các công trình kiến trúc sánh ngang với nước Ý – cái nôi của kiến trúc cổ đại. Tại đây có rất nhiều bảo tàng nổi danh khắp thế giới về kiến trúc hoa lệ và những bộ cổ vật lâu đời. Nếu bạn đang du học tây ban nha 2018 ngành kiến trúc hoặc đơn giản chỉ là thích ngắm nhìn cái đẹp thì đừng nên bỏ phí thời gian rảnh rỗi mà hãy đến các bảo tàng tại Mandrid để chiêm ngưỡng những gì vĩ đại mà con người đã tạo ra. Những cái tên dành cho bạn đó là Museo del Prado, Museo Thyssen – Bornemisza, Museo Reina Sofia, Museo Soralla,…

Templo de Debod

Đây là ngôi đền được người Ai Cập tặng cho Tây Ban Nha vào năm 1968, tọa lạc trên một đỉnh đồi ở vùng Casa del Campo. Templo de Debod sở hữu nét kiến trúc độc đáo của Ai Cập cổ đại với tầm nhìn tuyệt vời. Đền đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn và bình minh, khi những ánh nắng chiếu sáng xuyên qua những lỗ hổng của ngôi đền và tạo nên một bức tranh huyền ảo in dấu dưới mặt hồ Palacio Real. Một buổi dã ngoại, đi dạo hay chụp ảnh nghệ thuật thì Templo de Debod chính là nơi bạn không thể bỏ qua.

Mua sắm tại Gran Via

Một trong những con đường nhộn nhịp bậc nhất tại Mandrid cũng như Tây Ban Nha chính là Gran Via. Tại đây bạn có thể thỏa sức mua sắm mọi thứ đến từ hàng ngàn thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới từ Zara, H&M, Gucci, Bershka,… Nếu là một tín đồ của thời trang, đây chính là điểm đến dành cho bạn.

Tapas tại La Lalina

Tapas không phải tên một địa danh hay một vị trí nào mà là tên một món ăn nổi tiếng bậc nhất Tây Ban Nha và nó bắt nguồn từ quê hương Mandrid. Tapas là món khai vị tổng hợp bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau, đó có thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu oliu, đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói hoặc đồ ăn nóng như các món chiên. Tại La Lalina, bạn sẽ nhận được một phần Tapas khi order bất kì một món ăn hay đồ uống nào tại các nhà hàng ở đây.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/nhung-nganh-ma-ban-co-the-du-hoc-tay-ban-nha-645.html


Quy định mới nhất đi du học Canada 2018 có thể bạn chưa biết

Du học Canada hiện đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong khoảng thời gian sắp bước sang năm 2018, Canada sẽ có một số chính sách thay đổi dành cho du học sinh nước ngoài. Để chuẩn bị thật kĩ những hành trang bước đầu cho con đường du học, các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ trước hết nên tìm hiểu sơ qua những quy định du học Canada 2018 mới nhất để không bị bỡ ngỡ.

  1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Theo quy định hiện nay, khi đăng kí xin visa du học Canada, các bạn sinh viên cần phải bổ sung thêm thông tin có liên quan đến trường trung học phổ thông cùng các thông tin liên quan tới việc chứng minh bạn có đủ năng lực ngoại ngữ để theo học tại Canada. Tại đây sử dụng phổ biến hai ngoại ngữ đó là Anh và Pháp do đó để được xin visa bạn cần phải thông thạo giao tiếp một trong hai loại ngôn ngữ này. Nguồn thông tin các bạn cung cấp sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác cùng các loại hồ sơ cần thiết đi du học Canada như: học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng nhận ngoại ngữ, xác nhận lãnh sự,… Đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

du hoc canada

  1. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada

Ngay khi có ý định lựa chọn con đường du học thì từ phía gia đình và học sinh phải chuẩn bị kĩ lưỡng để quá trình xin Visa được dễ dàng và thuận lợi nhất. Trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Anh hoặc Pháp nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học và quyết tâm học tập của học sinh. Do đó học sinh cần trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình một cách hoàn thiện nhất song song với chuẩn bị các loại thủ tục, hồ sơ giấy tờ khác.

Nếu lần đầu tiên xin visa không thành công, thời gian xin các lần sau đó sẽ bị rút ngắn, đặc biệt là nghiêm chỉnh xử lí đối với trường hợp nộp giấy tờ giả. Việc rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa từ 6 tháng xuống còn 3 tháng trong trường hợp các bạn học sinh không có sự chuẩn bị chu đáo khi đi du học như năng lực tiếng Anh, Pháp kém.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị du học Canada ces, trường hợp sinh viên nộp giấy tờ giả, bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch.

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Canada đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây.

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Canada đó là cơ hội được học tập và tìm kiếm những công việc làm thêm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong suốt khoá học và 6h/ ngày trong các kỳ nghỉ hè và đông. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 10 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.


du hoc canada

Có nên du học Canada ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ?

Có thể nói hiện nay nhu cầu du học các nước Châu Âu đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cùng các thắc mắc của khách hàng muốn đi du học Canada khi mới tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông hay đang là sinh viên năm 1, năm 2 tại các trường đại học. Có nhiều ý kiến cho rằng việc đi du học giữa chừng như vậy khá lãng phí thời gian, tiền bạc, và cơ hội.

Nhưng thực chất việc du học Canada sau khi tốt nghiệp bậc phổ thông có gây cho các bạn trẻ nhiều bất lợi như nhiều người vẫn nhận định hay không và mặt tốt của vấn đề này là gì? Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến các bạn trẻ quyết định chọn con đường du học thay vì tiếp tục học tập trong nước.

du hoc canada

Có 2 nguyên nhân chính, thứ nhất đó là do việc lựa chọn ngành học tại các trường đại học ở Việt Nam không phù hợp với sở thích và khả năng do thiếu kỹ năng tự đánh giá và định hướng nghề nghiệp. Lý do thứ hai là những bạn trẻ đã lựa chọn được cho mình ngành học yêu thích nhưng không hài lòng về môi trường học tập và phong cách giảng dạy tại Việt Nam.

Đặc biệt, do hình thức thi tuyển đại học như hiện nay khiến nhiều học sinh chỉ quan tâm đến việc vào được trường đại học mà không hề  nghĩ tới tương lai thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ ra sao. Do đó các em quyết định sau khi kết thúc bậc trung học phổ thông sẽ lựa chọn một đất nước khác để tiếp tục học tập. Một trong số đó là du học Canada ces 2018 bởi đây là một đất nước văn minh và có nền giáo dục tiên tiến cùng nhiều lợi thế dành cho học sinh.

Tại Canada, thay vì bắt ép buộc con trẻ làm theo ý kiến của mình, các bậc phụ huynh thường khuyến khích con em họ tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân.

Việc lựa chọn du học Canada sớm không hề xấu hay tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế nó còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Khi du học ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học. Theo nghiên cứu thì độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học. Thời điểm này các em học sinh dễ dàng tiếp nhận cũng như làm quen với một môi trường học tập mới mà không bị bỡ ngỡ, đồng thời rèn luyện tính cầu toàn, tự lập, chi tiêu tiết kiệm và tăng cường khả năng kết nối cộng đồng của học sinh.

Tuy nhiên thay vì nhìn vào mặt tích cực, lựa chọn này cũng đem lại những rủi ro và mặt tiêu cực nhất định. Đầu tiên phải kể đến đó là hầu hết các quyết định du học của học sinh đều được định hướng do gia đình, hoặc do điều kiện tài chính mà rất ít em được lựa chọn theo sở thích của riêng mình.

Nhiều bậc phụ huynh thường tìm hiểu về chương trình du học Canada để có phương án phòng bị khi con mình không đỗ đại học trong nước. Việc này rất dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị chương trình du học sẽ mang lại cho học sinh. Các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập, cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm, do phải lựa chọn theo quyết định của bố mẹ.

Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn nói chuyện cởi mở với các em về tương lai, cho các em thấy được lợi ích và thách thức khi đi du học Canada, để các em được tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.


du hoc uc

Những khó khăn phải đối mặt khi du học Úc

Du học Úc là ước mơ của số lớn các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Trước khi lựa chọn đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về quốc gia và những đánh giá riêng về nó. Trong quá trình tìm kiếm thông tin, bạn dễ dàng bắt gặp những ý kiến không tin trái chiều khác nhau. Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu những khó khăn mà bạn sẽ phải đương đầu khi du học Úc, và hiểu hơn về đất nước Úc để tránh những cái nhìn phiến diện làm ảnh hưởng đến ý định du học Úc của bạn nhé!

du hoc uc

Du học Úc cô độc lắm

Rất nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng khi sinh sống và học tập tại một đất nước mới xa lạ, gây khó khăn trong việc giao lưu kết bạn, làm quen bạn mới. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng về điều này, bởi với số lượng sinh viên Việt Nam du học Úc rất đông hiện nay, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm đến các câu lạc bộ sinh viên Việt Nam để gặp gỡ và làm quen với các bạn sinh viên Việt Nam. Các trường đại học tại đây thường rất chăm lo cho sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh được giao lưu, kết bạn và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Bởi vậy, đừng ngần ngại chủ động bắt đầu với các cuộc trò chuyện cùng bạn bè trong lớp, vì các bạn sinh viên bản ngữ khác cũng đang cùng có suy nghĩ và hồi hộp như bạn. Việc gia nhập những câu lạc bộ sẽ giúp bạn tìm được những người bạn hợp cạ với mình đấy.

Rào cản ngôn ngữ, họ nói mình sẽ không hiểu đâu

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở Úc nhưng giọng điệu người Úc khá đều và có pha lẫn nhiều giọng nước ngoài có thể khiến bạn cảm thấy khó nghe trong lúc đầu khi mới tới Úc. Trong lớp khi giảng dạy thầy cô giáp và các bạn sinh viên cũng nói chuyện rất nhanh. Bởi thế, ở những buổi học đầu tiên có thể bạn nghe mà không hiểu gì. Để tránh khỏi tình trạng này, bạn nên tham gia thêm các lớp học tiếng Anh học thuật ở bậc đại học để đăng ký ở tại nhà người dân địa phương. Bạn có thể cung cố thêm ngôn ngữ của mình bằng cách thường xuyên nghe đài, đọc báo, xem tivi,… vì ngữ điệu giọng của đài SBS khá dễ hiểu với những người mới đế, đài ABC thì có ngữ giọng đặc thù.

Chi phí quá đắt, bạn khó có thể du học thành công

Chi phí du học Úc được đánh giá là đắt đỏ hơn các địa điểm khác rất nhiều, nhưng đổi lại về chất lượng và những trải nghiệm kiến thức bạn có được cũng thưc sự tuyệt vời. Đừng cho rằng bạn không thể đi du học vì chi phí quá đắt, bởi bạn hoàn toàn có thể kiếm học bổng cho mình, có rất nhiều cơ hội được trao tặng bởi các tổ chức trong nước, đôi khi là học bổng của công ty hay chính phủ.

Du học Úc dễ bị phân biệt chủng tộc

Nếu bạn nghe được điều này thì đừng quá bận tâm về nó, bởi ở Úc Uỷ hội nhân quyền Úc thực thi luật pháp liên bang trong lĩnh vực nhân quyền để chống phân biệt đối xử, công bằng xã hội. Vấn đề bình đẳng giới cũng được quan tâm và bạn không phải chịu cách nhìn khiếm thị của ai đó.


du hoc uc

Những điều cần biết khi học thạc sĩ tại Úc

Bạn đang muốn du học Úc, học thạc sĩ tại Úc? Bạn đang chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi sinh sống và học tập tại một đất nước mới? Hãy cùng công ty tư vấn du học Bluesea tham khảo những thông tin cần thiết để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này nhé!

Vấn đề về việc làm và định cư

Việc làm

Bản chất của việc định cư là việc làm, mà để có thể tìm kiếm được một việc làm tốt bắt buộc bạn cần có những kinh nghiệm làm việc tối thiểu và vốn tiếng Anh tốt. Bởi nếu có bằng IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập và làm việc tại đây. Vậy nếu bạn còn đang băn khoăn về việc du học thạc sĩ Úc về ngành gì và liệu rằng mình có thể học được thạc sĩ hay không? Nếu tốt nghiệp mình sẽ làm gì, tương lai nghề nghiệp sẽ như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và tìm việc làm thêm 1 – 2 năm ở Việt Nam xem thế nào

du hoc uc

Định cư

  • Trong thang điểm định cư thì bằng thạc sĩ được cộng thêm 15 điểm trong khi bằng cao đẳng, chứng chỉ nghề chỉ được cộng 10 điểm
  • IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm
  • Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở Việt Nam được cộng 5 điểm
  • Tuổi 25 – 32 tuổi được cộng 30 điểm

Vậy bạn sẽ có khoảng 50 điểm và chỉ thiếu 10 điểm nữa là đáp ứng đủ điều kiện ĩn nhập cư tại Úc (mức tối thiểu là 60 điểm)

Du học thạc sĩ tại Úc được phép đi làm và vợ hoặc chồng cũng được phép đi làm hoặc đi học. Bạn nên chọn những việc làm thêm liên quan đến ngành học để đảm bảo rằng thời gian đó được tính điểm vào thang điểm định cư.

Nên chọn ngành học và chương trình để học thạc sỹ

Bạn nên chọn ngành học trùng hoặc tương đương với ngành học tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và dễ dàng thu nhận kiến thức hơn. Nếu bạn muốn theo học một ngành khác thì cần bổ sung các môn học không có trong chương trình đại học ở Việt Nam.

Việc chọn học thạc sĩ Úc trường nào khôgn quá khó khi bạn nắm được ngân sách du học và khu vực bạn muốn ở. Học phí sẽ vào khoảng 18.000$ – 33.000 AUD/năm.

Tổng quan về chương trình học thạc sĩ tại Úc

Tại Úc có 2 loại chương trình học thạc sĩ là học theo tín chỉ và nghiên cứu. Chương trình học thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận ngắn. Các môn học hay bài luận sẽ tương ứng với số tín chỉ mà bạn học. Sinh viên lấy đủ tín chỉ của chương trình học thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sĩ tín chỉ sinh viên phải học một số môn nhất định và môn lựa chọn. Điều này khiến sinh viên được học theo định hướng của bản thân và thường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn học.

Điều kiện nhập học

Ngoài những điều kiện căn bản, thạc sĩ nghiên cứu đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường sẽ chỉ khai giảng 2 lần/năm (tháng 3 và tháng 7)

Xin visa du học úc học bổng tại đây nhé

Về cơ bản cần có:

  • Thư mời của trường ở Úc
  • Các giấy tờ về học tập
  • Hồ sơ chứng minh tài chính

du hoc uc

Chứng minh tài chính như thế nào để du học Úc

Để có được visa du học Úc, ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức, ngoại ngữ bạn còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ visa Úc thật kỹ lưỡng. Một trong số đó không thể thiếu phần chứng minh tài chính, cho thấy được khả năng tài chính bạn có thể chi trả cho khoảng thời gian bạn làm việc tại Úc.

du hoc uc

Mỗi loại thị thực du học khác nhau sẽ ứng với một bậc xét thị thực và có những đòi hỏi tương ứng khác nhau về phần chứng minh tài chính.

Lý do tại sao cần chứng minh tài chính khi du học Úc

Có nhiều lý do đòi hỏi cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc, đó là để chính phủ Úc hiểu được liệu rằng bạn có đủ khả năng để chi trả cho học phí khoá học hay không. Nó có thể gây ra áp lực lớn nếu bạn không đủ khả năng chi trả dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực. Bằng việc chứng minh tài chính sẵn có, bạn sẽ có cơ hội thành công hơn khi nộp hồ sơ.

Bạn cũng phải chứng minh tài chính bởi khi có đủ khả năng xoay sở cho khoá học mà không cần chính phủ làm việc đó thay bạn. Bởi không một quốc gia nào muốn dùng một phần ngân sách cho sinh viên quốc tế.

Những yêu cầu tối thiểu cần có

Có những yêu cầu tối thiểu của bộ di trú và nhập tịch mà bạn cần vượt qua để được cấp thị thực du học Úc mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Đối với người du học: phải chứng minh mình đang sở hữu số tiền tương đương một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000 dành cho chi phí sinh hoạt (tiền ăn, nhà cửa, xăng xe,…) Các khoản này sẽ có sự chênh lệch khác nhau tuỳ thuộc bạn đang học tại trường học nào.
  • Đối với vợ/chồng: nếu bạn đã kết hôn hoặc có mối quan hệ vợ chồng được chứng nhận bởi pháp luật thì bạn cần chứng minh nguồn tài chính của người này. Nguồn tài chính cũng phải tương đương vé máy bay khứ hồi để đến Úc và tích luỹ được khoảng $10.515 ngoài chi phí sinh hoạt. Nếu họ cũng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.
  • Đối với con cái: nếu con bạn chưa đến 6 tuổi, trẻ lớn nhất sẽ cộng thêm 1 vé máy bay và khoảng $4.000/năm, mỗi trẻ sẽ cộng một vé máy bay và khoảng $3.000/năm. Nếu bé lớn hơn 6 tuổi thì sẽ xác định mức tối thiểu dựa trên độ tuổi, cấp học của trẻ và nơi học tại Úc.

Làm thế nào để xác định bạn có đủ năng lực tài chính du học úc 2018 hay không?

Bạn cần nộp đầy đủ giấy tờ để chứng minh tài chính như sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ hoặc bất cứ thông tin nào có thể chứng minh được tài chính của bạn, gồm cả giáy tờ chứng minh tài chính được bảo trợ bởi chính phủ hoặc trường đại học bạn theo học tại Úc. Không có gì là thừa trong trường hợp này, mọi thứ sẽ trở thành hồ sơ để thuyết phục bộ di trú. Mọi thông tin sẽ được bảo mật thông tin cá nhân trong quá trình xét thị thực mà không để lộ cho bất cứ một tổ chức nào.


Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!