du hoc canada

Có nên du học Canada ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ?

Có thể nói hiện nay nhu cầu du học các nước Châu Âu đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm cùng các thắc mắc của khách hàng muốn đi du học Canada khi mới tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông hay đang là sinh viên năm 1, năm 2 tại các trường đại học. Có nhiều ý kiến cho rằng việc đi du học giữa chừng như vậy khá lãng phí thời gian, tiền bạc, và cơ hội.

Nhưng thực chất việc du học Canada sau khi tốt nghiệp bậc phổ thông có gây cho các bạn trẻ nhiều bất lợi như nhiều người vẫn nhận định hay không và mặt tốt của vấn đề này là gì? Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến các bạn trẻ quyết định chọn con đường du học thay vì tiếp tục học tập trong nước.

du hoc canada

Có 2 nguyên nhân chính, thứ nhất đó là do việc lựa chọn ngành học tại các trường đại học ở Việt Nam không phù hợp với sở thích và khả năng do thiếu kỹ năng tự đánh giá và định hướng nghề nghiệp. Lý do thứ hai là những bạn trẻ đã lựa chọn được cho mình ngành học yêu thích nhưng không hài lòng về môi trường học tập và phong cách giảng dạy tại Việt Nam.

Đặc biệt, do hình thức thi tuyển đại học như hiện nay khiến nhiều học sinh chỉ quan tâm đến việc vào được trường đại học mà không hề  nghĩ tới tương lai thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ ra sao. Do đó các em quyết định sau khi kết thúc bậc trung học phổ thông sẽ lựa chọn một đất nước khác để tiếp tục học tập. Một trong số đó là du học Canada ces 2018 bởi đây là một đất nước văn minh và có nền giáo dục tiên tiến cùng nhiều lợi thế dành cho học sinh.

Tại Canada, thay vì bắt ép buộc con trẻ làm theo ý kiến của mình, các bậc phụ huynh thường khuyến khích con em họ tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân.

Việc lựa chọn du học Canada sớm không hề xấu hay tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế nó còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Khi du học ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học. Theo nghiên cứu thì độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học. Thời điểm này các em học sinh dễ dàng tiếp nhận cũng như làm quen với một môi trường học tập mới mà không bị bỡ ngỡ, đồng thời rèn luyện tính cầu toàn, tự lập, chi tiêu tiết kiệm và tăng cường khả năng kết nối cộng đồng của học sinh.

Tuy nhiên thay vì nhìn vào mặt tích cực, lựa chọn này cũng đem lại những rủi ro và mặt tiêu cực nhất định. Đầu tiên phải kể đến đó là hầu hết các quyết định du học của học sinh đều được định hướng do gia đình, hoặc do điều kiện tài chính mà rất ít em được lựa chọn theo sở thích của riêng mình.

Nhiều bậc phụ huynh thường tìm hiểu về chương trình du học Canada để có phương án phòng bị khi con mình không đỗ đại học trong nước. Việc này rất dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị chương trình du học sẽ mang lại cho học sinh. Các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập, cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm, do phải lựa chọn theo quyết định của bố mẹ.

Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn nói chuyện cởi mở với các em về tương lai, cho các em thấy được lợi ích và thách thức khi đi du học Canada, để các em được tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Những khó khăn phải đối mặt khi du học Úc
Quy định mới nhất đi du học Canada 2018 có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *