du hoc uc

Chứng minh tài chính như thế nào để du học Úc

Để có được visa du học Úc, ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức, ngoại ngữ bạn còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ visa Úc thật kỹ lưỡng. Một trong số đó không thể thiếu phần chứng minh tài chính, cho thấy được khả năng tài chính bạn có thể chi trả cho khoảng thời gian bạn làm việc tại Úc.

du hoc uc

Mỗi loại thị thực du học khác nhau sẽ ứng với một bậc xét thị thực và có những đòi hỏi tương ứng khác nhau về phần chứng minh tài chính.

Lý do tại sao cần chứng minh tài chính khi du học Úc

Có nhiều lý do đòi hỏi cần chứng minh tài chính trước khi du học Úc, đó là để chính phủ Úc hiểu được liệu rằng bạn có đủ khả năng để chi trả cho học phí khoá học hay không. Nó có thể gây ra áp lực lớn nếu bạn không đủ khả năng chi trả dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực. Bằng việc chứng minh tài chính sẵn có, bạn sẽ có cơ hội thành công hơn khi nộp hồ sơ.

Bạn cũng phải chứng minh tài chính bởi khi có đủ khả năng xoay sở cho khoá học mà không cần chính phủ làm việc đó thay bạn. Bởi không một quốc gia nào muốn dùng một phần ngân sách cho sinh viên quốc tế.

Những yêu cầu tối thiểu cần có

Có những yêu cầu tối thiểu của bộ di trú và nhập tịch mà bạn cần vượt qua để được cấp thị thực du học Úc mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Đối với người du học: phải chứng minh mình đang sở hữu số tiền tương đương một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000 dành cho chi phí sinh hoạt (tiền ăn, nhà cửa, xăng xe,…) Các khoản này sẽ có sự chênh lệch khác nhau tuỳ thuộc bạn đang học tại trường học nào.
  • Đối với vợ/chồng: nếu bạn đã kết hôn hoặc có mối quan hệ vợ chồng được chứng nhận bởi pháp luật thì bạn cần chứng minh nguồn tài chính của người này. Nguồn tài chính cũng phải tương đương vé máy bay khứ hồi để đến Úc và tích luỹ được khoảng $10.515 ngoài chi phí sinh hoạt. Nếu họ cũng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.
  • Đối với con cái: nếu con bạn chưa đến 6 tuổi, trẻ lớn nhất sẽ cộng thêm 1 vé máy bay và khoảng $4.000/năm, mỗi trẻ sẽ cộng một vé máy bay và khoảng $3.000/năm. Nếu bé lớn hơn 6 tuổi thì sẽ xác định mức tối thiểu dựa trên độ tuổi, cấp học của trẻ và nơi học tại Úc.

Làm thế nào để xác định bạn có đủ năng lực tài chính du học úc 2018 hay không?

Bạn cần nộp đầy đủ giấy tờ để chứng minh tài chính như sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ hoặc bất cứ thông tin nào có thể chứng minh được tài chính của bạn, gồm cả giáy tờ chứng minh tài chính được bảo trợ bởi chính phủ hoặc trường đại học bạn theo học tại Úc. Không có gì là thừa trong trường hợp này, mọi thứ sẽ trở thành hồ sơ để thuyết phục bộ di trú. Mọi thông tin sẽ được bảo mật thông tin cá nhân trong quá trình xét thị thực mà không để lộ cho bất cứ một tổ chức nào.

Máy lạnh toshiba inverter
Những điều cần biết khi học thạc sĩ tại Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *