may lanh sharp

Cách khắc phục máy lạnh Sharp chảy nước

Gần đây có khá nhiều trường hợp phản ảnh rằng máy lạnh Sharp của họ có hiện tượng chảy nước sau 1 thời gian sử dụng. Đây cũng là một hiện tượng thường thấy của máy lạnh khi sử dụng lâu ngày. Bài viết hôm nay sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hiện tượng máy lạnh Sharp chảy nước, nguyên nhân và cách khắc phục để bạn yên tâm trong quá trình sử dụng.

may lanh sharp

  1. Nguyên nhân dàn máy lạnh Sharp chảy nước

Theo các chuyên gia về máy lạnh đánh giá, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy lạnh Sharp chảy nước là do dàn máy lạnh sử dụng lâu ngày và không được kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh và thay gas định kỳ. Máy lạnh Sharp khi chảy nước có thể xảy ra một số hiện tượng như sau:

+ Dàn lạnh nhỏ, nước nhiều: Nếu máy lạnh nhà bạn xảy ra hiện tượng này là do máy nhà bạn đang bị ngược đường ống thoát nước. Theo nguyên lý hoạt động của máy lạnh Sharp 1hp bình thường khi nước ngưng tụ ở dàn lạnh thì nước sẽ theo đường ống thoát nước đi ra bên ngoài. Nhưng có thể vì một số lí do nào đó mà đường ống thoát nước bị tác động từ bên ngoài mà chảy ngược vào trong phòng.

+ Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do dàn lạnh của máy quá dơ hoặc quạt hút máy lạnh Sharp quá mạnh. Nếu máy của bạn mới lắp thì đây là lỗi do nhà sản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn.

+ Dàn lạnh bị đóng tuyết: Nguyên nhân của hiện tượng này là do máy bị thếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quạt không quay làm đóng tuyết dàn lạnh. Cũng có thể do thợ lắp máy lạnh lắp máy không đúng kỹ thuật làm máng nước bị nghiêng làm ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

  1. Tác hại của việc máy lạnh Sharp bị chảy nước

+ Khi má lạnh Sharp bị chảy nước làm căn phòng của bạn sẽ trở nên ẩm thấp, khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.

+ Hiện tượng này cũng làm hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh hoặc các thiết bị điện đặt xung quanh máy lạnh.

+ Nếu hiện tượng này kéo dài còn là nguyên nhân gây ra chập điện, rò điện rất nguy hiểm cho mọi người.

  1. Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh Sharp bị chảy nước

+ Khi máy lạnh Sharp mà bạn đang sử dụng gặp phải những hiện tượng trên thì bạn cần ngay lập tức kiểm tra ống thoát nước của gia đình bạn, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào ống để rửa sạch các cặn bẩn trong ống.

+ Trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy để biết được tình trạng hiện tại của máy và dễ dàng xử lý hơn.

+ Bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra ống thoát nước, gas, quạt dàn lạnh để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động ổn định.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn khắc phục hiện tượng máy lạnh Sharp chảy nước. Bạn cũng có thể tham khảo và liên hệ nhiều website khác để trang bị cho mình những kiến thức đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng.

Công nghệ kháng khuẩn ưu việt trên máy lạnh Mitsubishi Electric

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *